Cốp pha được biết đến là một thiết bị quan trọng được dùng trong thi công xây dựng. Chúng đảm nhiệm vai trò chế tạo nên kết cấu bê tông và bê tông cốt thép. Nó được gọi là hệ ván khuôn có nhiều loại khác nhau và làm từ chất liệu không giống nhau.Vậy có những loại cốp pha phổ biến nào trong xây dựng? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cốp pha xây dựng được sử dụng làm gì?

Cốp pha xây dựng là thiết bị thi công xây dựng, được sử dụng làm hệ đỡ trong quá trình xây dựng công trình, giúp định hình bê tông thành hình dạng theo thiết kế đã định.

Cốp pha xây dựng khi thiết kế và sản xuất cần đáp ứng được các yếu tố nhất định sau:

  • Phải chế tạo theo đúng kích thước và cấu tạo hình học của các bộ phận công trình.

  • Bền cứng, ổn định không cong vênh trong quá trình thi công lắp đặt.

  • Gọn, nhẹ, tiện dụng, dễ tháo lắp.

  • Dễ dàng vệ sinh, sử dụng nhiều lần

Các loại cốp pha phổ biến trong xây dựng tại Đồng Nai

1. Cốp Pha xây dựng cột

Cốp pha xây dựng cột

Cốp pha xây dựng cột

Với hệ xương cốp pha xây dựng bằng thép là 55mm x 2,5mm, tạo kết cấu ổn định vững chắc khi đổ cột hay tường vây, đạt tuổi thọ 5 – 7 năm

Cốp pha xây dựng cột tròn thì được liên kết bằng bulong, còn cốp pha xây dựng cột vuông thì được liên kết bằng jun kẹp và thanh V góc

2. Cốp pha xây dựng sàn

Cốp pha xây dựng sàn

Cốp pha xây dựng sàn

Cốp pha sàn được sản xuất theo nguyên tắc hệ la giằng đỡ bên dưới liên kết ” âm dương ” với nhau. Nghĩa là ở các đoạn giao nhau của la giằng bên dưới tấm cốp pha được dập rãnh để đoạn giao nhau ngầm vào nhau tạo ra hệ la giằng bền bỉ trong quá trình sử dụng cốp pha.

Mặt cốp pha sàn làm bằng tôn dày 1mm. Hệ la giằng đỡ bên dưới làm bằng thép la 18mm x 2,5mm

 Kích thước phổ biến: 500mm x 1.000mm (cốp pha 0,5m2), 1.000mm x 1.000mm (cốp pha 1m2)

Trọng lượng: 1.000mm x 1.000mm: 14kg +- 5%. 500mm x 1.000mm

Vì cốp pha sử dụng trong môi trường có lực tác dụng mạnh trong quá trình lắp và tháo gỡ cốp pha nên cần có hệ xương đỡ bên dưới chắc chắn. Ở vị trí các góc của tấm cốp pha, chúng tôi bố trí thêm các gân trợ lực không bị móp méo trong quá trình tháo gỡ với lực tháo gỡ tác động mạnh.

3. Cốp pha xây dựng panel

Cốp pha xây dựng panel

Cốp pha xây dựng panel

Trong số các loại Cốp pha xây dựng, cốp pha Panel thường được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng dù giá thành khá cao. Lý do của sự lựa chọn này là vì:

  • Cốp pha xây dựng Panel có tuổi thọ cao hơn so với các loại cốp pha khác.

  • Khung xương được sử dụng độc lập, có thể tháo dỡ, di chuyển dễ dàng, vì vậy được tái sử dụng nhiều lần cho những công trình khác nhau.

  • Khả năng chịu được tải trọng lớn.

Dịch vụ cho thuê cốp pha xây dựng Mạnh Hoà Phát - Đồng Nai

Cốp pha phải được thiết kế và thi công sao cho vừa đảm bảo độ cứng vừa dễ tháo lắp, không gây khó khăn cho việc đặt cốt thép, đổ bê tông.

Việc ra đời của các loại cốp pha định hình đã giúp việc thi công cốp pha rút ngắn được thời gian và đảm bảo mỹ quan bề mặt. Những việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để tạo ra những thế mạnh cho công trình lại là vấn đề không đơn giản đối với các cá nhân, doanh nghiệp.

Với hệ thống cốp pha hiện đại, được thiết kế với mục đích tăng độ chính xác và giảm thiểu chất thải xây dựng, đảm bảo an toàn cho công trình, dịch vụ cho thuê cốp pha Mạnh Hoà Phát tại Đồng Nai chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân có chuyên môn, kinh nghiệm cao cùng cơ sở vật tư, trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được chất lượng và tiến độ thi công của bất cứ công trình nào!

Lời Kết:

Trên đây là một số loại cốp pha cơ bản được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Ngoài ra GIàn Giáo Mạnh Hòa Phát vẫn có rất nhiều loại cốp pha khác. Tùy thuộc vào tính chất và loại hình công trình mà khách hàng có thể lựa chọn loại cốp pha phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu thi công của gia đình mình.

 

 
 

CHO THUÊ GIÀN GIÁO MẠNH HÒA PHÁT

Điện Thoại: 0933 988 697 Ms Oanh

Cửa Hàng: Số 767 , Tổ 1, KP3, Xa Lộ Hà Nội, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai- Xem vị trí

manhhoaphat2006@gmail.com

  • Tags:

Tin tức sự kiện khác