Trong thi công hoặc xây dựng, bạn thường nghe qua một thuật ngữ mang tên giàn giáo hoàn thiện. Vậy giàn giáo hoàn thiện là gì? Cấu tạo của giáo hoàn thiện bao gồm những gì? Nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những khái niệm này, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin dưới đây.

Khái niệm giàn giáo hoàn thiện

Giàn giáo hoàn thiện hay còn gọi là giàn giáo xây dựng hoặc giàn giáo thi công ngoài công trình. Giàn giáo hoàn thiện là nhờ vào cách chống đỡ trong xây dựng và hoàn thiện công trình. Bên cạnh đó, loại giàn giáo này còn được vận dụng nhiều trong bảo trì, vệ sinh hệ thống vách kính, sửa chữa hệ thống chiếu sáng hoặc cứu hỏa.

Giàn giáo hoàn thiện Bình Dương

Giàn giáo hoàn thiện Bình Dương

Giàn giáo hoàn thiện bao gồm giàn giáo 1m5 và giàn giáo 1m7. Việc liên kết giữa các khung giáo bằng giằng chéo, giúp giao chắc chắn và an toàn hơn cho người thi công. Đây là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho công nhân thi công.

Cấu tạo của giàn giáo hoàn thiện

Giàn giáo hoàn thiện bao gồm như sau: khung giàn giáo, giằng chéo, sàn thao tác, hoặc kích đầu, kích chân, bánh xe giàn giáo, ống nối và cầu thang leo.

Giàn giáo hoàn thiện Bình Dương

Giàn giáo hoàn thiện Bình Dương

Khung giàn giáo: Khung giàn giáo được làm từ thép cao cấp nên đảm bảo giàn giáo luôn trong trạng thái tốt nhất. Khung giàn giáo giúp ổn định làm việc dù ở trong độ cao thế nào. Đồng thời, khung giàn giáo giúp di chuyển và đứng dễ dàng thuận lợi cho quá trình thi công.

Kích đầu: Đây là thiết kế gắn vào giàn giáo giúp tăng đơ giàn giáo. Còn kích tăng U giúp chống trên tầng giàn giáo và xà gồ.

Kích chân: Kích chân là bộ phận quan trọng giúp điều chỉnh độ cao thấp ở phần dưới của hệ thống chống đỡ sàn. Thiết bị này giúp điều chỉnh cốp pha phía trên, còn kích bằng nối dưới chân giàn giáo nhằm đảm bảo thi công an toàn hơn.

Cầu thang leo giàn giáo: Cầu thang giúp di chuyển lên xuống một cách dễ dàng hơn, cầu thang này được sử dụng khi muốn thay đổi độ cao tầng giàn giáo này sang tầng giàn giáo khác. Điều này sẽ tạo sự an tâm và thoải mái cho người dùng.

Giằng chéo: Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bộ giàn giáo hoàn thiện. Giằng chéo giúp cố định và chống gãy cho khung giàn giáo.

Sàn thao tác: Đây là thiết bị bắt ngang lên khung giáo, giúp người sử dụng có thể di chuyển và làm việc trên giàn giáo thuận tiện hơn.

Bánh xe giàn giáo: Đây là thiết bị không thể bỏ qua trong bộ giàn giáo hoàn thiện, bởi vì bánh xe sẽ giúp di chuyển giàn giáo linh hoạt hơn.

Hiện nay thi công giàn giáo rất cần hệ thống giàn giáo, bao gồm cả giai đoạn thô và hoàn thiện. Hiểu được tầm quan trọng đó, các nhà thầu nên lựa chọn giàn giáo phù hợp với từng công trình và chất liệu đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng. Lựa chọn giàn giáo tốt và tiêu chuẩn tốt sẽ giúp thuận lợi trong quá trình thi công.

Ưu điểm và tiêu chuẩn của giàn giáo hoàn thiện

Sau khi đã tìm hiểu qua giàn giáo hoàn thiện là gì, hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm và tiêu chuẩn của thiết bị giàn giáo hoàn thiện nhé.

Ưu điểm:

  • Kết cấu gọn nhẹ, dễ sử dụng

  • Thao tác điều chỉnh ở mọi độ cao, tận dụng cho nhiều công trình khác nhau

  • Lắp ráp nhanh, tháo dỡ dễ dàng, không đòi hỏi chuyên môn về kỹ thuật

  • Hiện nay phổ biến 2 loại giàn giáo: giàn giáo thông thường (có ống nối) và giàn giáo không đầu (không có ống nối)

Tiêu chuẩn:

  • Giàn giáo hoàn thiện phải dùng thép ống phi 42, là loại thép chất lượng từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước, sản xuất bằng hệ thống máy móc hiện đại.

  • Khung giàn giáo hoàn thiện phải được mạ kẽm, nhúng nóng hoặc dùng sơn tĩnh điện để giàn giáo thẩm mỹ và an toàn hơn, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Giàn giáo Mạnh Hòa Phát – Đơn vị Cung ứng giàn giáo hoàn thiện tại Bình Dương và các tỉnh lân cận

Hiện nay, nhu cầu sử dụng giàn giáo hoàn thiện ở các công trình thi công ngày càng gia tăng một cách đáng kể. Tuy nhiên, để tìm kiếm một thiết bị giàn giáo an toàn là điều không dễ dàng. Chính vì thế, Giàn giáo Mạnh Hòa Phát nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng nên đã bán và cho thuê nhiều thiết bị giàn giáo, cây chống, kích tăng, thép,… nhằm phục vụ nhu cầu cho công trình thi công.

Mục tiêu của Mạnh Hoà Phát là tạo ra những sản phẩm tốt nhất và an toàn tuyệt đối cho công nhân viên thi công. Đồng thời, hướng đến giảm thiểu chi phí tối đa trong quá trình xây dựng.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay thuê giàn giáo tại Bình Dương và các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có sản phẩm tốt nhất cho công trình của bạn.

 

CHO THUÊ GIÀN GIÁO MẠNH HÒA PHÁT

Điện Thoại: 0933 988 697 Ms Oanh

Cửa Hàng: Số 767 , Tổ 1, KP3, Xa Lộ Hà Nội, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai- Xem vị trí

manhhoaphat2006@gmail.com

  • Tags:

Tin tức sự kiện khác