Sản xuất giàn giáo là ngành cơ khí đơn giản, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc sản xuất giàn giáo nhất định để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ và tinh giảm tối đa những công đoạn không cần thiết để mang lại cho khách hàng mua và sử dụng giàn giáo an toàn mà rẻ nhất. Đó là mục đích của Giàn Giáo Mạnh hòa phát đang hướng đến để phục phụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Để có được những khung giàn giáo sử dụng an toàn, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cơ bản sau:

© Độ dày thép được sử dụng để sản xuất giàn giáo. Điều này thì hiển nhiên, độ dày thép càng lớn thì chất lượng giàn càng cao.

© Chất lượng thép đầu vào: với ngành sản xuất giàn giáo, thép sử dụng không được quá cứng hoặc quá mềm. Do đặc điểm của giàn giáo chịu tải trọng lớn khi chống sàn và lực tác dụng chủ yếu theo phương thẳng đứng và lực xô đẩy theo phương ngang và cũng theo thực tế kiểm định tải trọng cho phép giàn giáo của trung tâm kiểm định Quatest 3 mà chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi thấy những mác thép chúng tôi thường hay sử dụng để sản xuất giàn giáo có chất lượng cao như: SS490, Q295, Q345…Giàn Giáo Mạnh hòa phát đã sử dụng những mác thép này để sản xuất giàn giáo và kiểm tra thực tế tải trọng đặt trên 04 đầu nối của 04 khung giàn giáo ghép lại thành hai tầng lên đến 10.000 kg!

© Chất lượng mối hàn giàn giáo: Mối hàn là liên kết rất quan trọng, nối các chi tiết giàn giáo lại với nhau để tạo thành khung giàn giáo. Hiện nay khoa học công nghệ đã phát triển và công nghệ hàn co2 (Mig) ra đời thay thế cho phương pháp hàn que lúc trước. Mối hàn co2 với vật liệu có độ dày từ 0.8mm- 10mm cho ra chất lượng mối hàn hơn gấp nhiều lần hàn que. Mối hàn co2 được bảo vệ bởi khí co2, nên mối hàn giảm tối đa hiện tượng oxy hóa  và tạo ra độ liên kết (ngấu) rất cao giữa hai vật hàn.

© Và còn nhiều yếu tố liên quan nhỏ khác.

 

 

 Hiện nay có một đơn vị sản xuất giàn giáo không dựa vào những yếu cơ bản này để giới thiệu cho người ti

êu dụng biết và chú trọng . Họ đơn giản là những người không có trình độ chuyên môn ra làm giàn giáo, trong đầu họ nghĩ là đang “cải tiến”, nhưng do sự không hiểu biết về chuyên ngành cơ khí chế tạo, họ đã biến những “cải tiến của họ thành những “cải lùi” và mang những thiệt hại này bán cho khách hàng của mình. Thật khôi hài khi chính họ đưa những “cải tiến” này lên trang website của họ để so sánh với những sản phẩm giàn giáo đã có thương hiệu, họ không biết rằng chính những điều này đã nói lên tất cả “trình độ chuyên môn” về sản xuất giàn giáo của họ.

     Ví dụ một đơn vị sản xuất giàn giáo đã quảng cáo điều này để khẳng định rằng giàn giáo của họ sản xuất tốt. Họ không dựa vào những yếu tố cốt lõi để xây dựng sản phẩm mà chỉ dựa vào một điều chưa kiểm chứng, thậm chí không cần thiết để quảng bá cho sản phẩm giàn giáo của mình.

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, một khung giàn giáo chất lượng cao phải phụ thuộc vào những yếu tố cốt lõi đã trình bày. Thường thì những đơn vị cung cấp giàn giáo kém chất lượng, để đánh lừa được khách hàng, họ thường quảng cáo những điều không cần thiết này cho khách hàng để đánh lạc hướng sự chú ý vào những yếu tố cốt lõi để tạo ra một khung giàn giáo chất lượng.

Dàn Giáo


(Dàn Giáo)

 Để chứng minh rằng những “cải tiến” này là thiếu căn cứ và gây thêm chi phí tăng vào giá mua giàn giáo của khách hàng, chúng tôi đã làm một cuộc thử nghiệm như sau:

     Chúng tôi đã lắp hai tầng giàn giáo, mỗi tầng bao gồm 08 khung giàn giáo (giàn giáo đã qua thời gian sử dụng sáu tháng) và cho tải trọng để phá hủy theo hai phương cơ bản: phương thẳng đứng và phương xô đẩy ngang của giàn giáo. Kết quả thí nghiệm giàn giáo ra như hình phía dưới.

Giàn Giáo


 

Quan sát hình trên, các bạn sẽ nhận thấy khi dặt tải trọng phá hủy khung giàn giáo, khung giàn giáo sẽ bị hư hỏng như:thép bị cong, kéo đứt…Nhưng tại vị trí mối hàn của các chi tiết lắp ghép thành khung giàn giáo vẫn không bị ảnh hưởng.

Vậy quảng cáo “tay cong, đố ngang không đập dẹp”  chất lượng giàn giáo cao là thể hiện sự không hiểu biết về ngành sản xuất giàn giáo. Vậy bạn có tin tưởng vào chất lượng giàn giáo của những đơn vị cung cấp giàn giáo như vậy không. Trong hình thí nghiệm các bạn thấy, với cách liên kết các chi tiết của khung giàn giáo lại với nhau bằng công nghệ hàn co2, thì cho dù tải trọng phá hủy cũng không ảnh hưởng đến mối liên kết này.

Chúng tôi viết những dòng này để khi đi chọn và mua giàn giáo, bạn có thêm một kinh nghiệm để đối phó với những đơn vị sản xuất giàn giáo làm ăn gian dối, chỉ cho bạn những đặc điểm không cần thiết có trong một khung giàn giáo và bằng sự khéo léo lừa dối khách hàng của họ, bạn sẽ mắc bẫy.

Chúc bạn luôn sáng suốt trong việc tìm và chọn đơn vị sản xuất, cung cấp giàn giáo.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Kỳ đến, chúng tôi sẽ đưa ra loạt bài viếtvề bí quyết chọn và mua cây chống tăng bằng thép như thế nào để có một  chất lượng sản phẩm tốt mà giá cả rất hợp lý. Mời bạn đón đọc!

CHO THUÊ GIÀN GIÁO MẠNH HÒA PHÁT

Điện Thoại: 0933 988 697 Ms Oanh

Cửa Hàng: Số 767 , Tổ 1, KP3, Xa Lộ Hà Nội, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai- Xem vị trí

manhhoaphat2006@gmail.com

  • Tags:

Tin tức sự kiện khác