Cách chọn cây chống giàn giáo phù hợp với công trình

Hiện nay trong ngành xây dựng các máy móc thiết bị được sử dụng nhiều trong các công trình đồng thời là vật dụng không thể thiếu bởi tính thiết yếu của nó rất quan trọng đối với một công trình xây dựng.

 

Các máy móc trong xây dựng phải kể tới như Cẩu tháp, Cần cẩu, máy trộn bê tông, Vận Thăng Lồng…. đây là những máy móc thiết yếu và không thể thiếu bởi nó hỗ trợ sức người  rất nhiều trong xây dựng.

Về thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng đó là Giàn Giáo Xây Dựng, giàn giáo có mặt khắp nơi trên các công trình, thiết bị của giàn giáo rất nhiều một trong những thiết bị quan trọng nhất đó là cây chống. Cây chống sử dụng để chống sàn tùy theo mục đích và nhu cầu của chủ đầu tư công trình .

Chi tiết quan trọng nhất của cây chống là bộ ống ren để điều chỉnh độ cao. Đây là vị trí tập trung ứng suất cao nhất khi cây chống ở trạng thái làm việc vì là vị trí yếu nhất của cây chống nên khi chọn mua bạn cần kiểm tra bộ điều  chỉnh độ cao cho thật kỹ.

 

Chiều sâu ren và phần giao nhau của ống ren trong và ống ren ngoài  đây chính là phần chịu lực lớn trong lúc cây chống làm việc, nếu phần giao này nhỏ sẽ dần tới hair en trượt lên nhau và kết quả là cây chống sẽ bị đổ. Trên thực tế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lúc làm việc thì  chiều sâu ống ren phải đạt 2mm.

Chiều dài của ống ren ngoài phần vặn lên xuống để chỉnh độ cao đây là chiều dài của phần ren giao nhau của ống ren trong và ống ren ngoài hay số ren giao nhau. Trong bộ điều chỉnh chiều cao của cây chống, chiều sâu ren của ống  ren quyết định toàn bộ chất lượng của bộ điều chỉnh. Với cây chống 4,5m với tải trọng 1340kg duy trì trong 10 phút thì chiều dài của ống ren ngoài đạt từ 25 tới 30mm.

Độ dày của ống sử dụng làm cây chống: thông thường ứng với tải trọng công tác cho phép được sử dụng rộng rãi ở công trường xây dựng hiện nay độ dày của ống thép làm chống phải đạt từ 2mm trở lên. Đặc biệt phải chú trọng đến độ dày của ruột cây chống là ống thép có đường kính 49.

Do đặc thù xây dựng ở Việt Nam nên cây chống được chia ra 5 loại:

Cây chống 3,5 m: Chiều cao sử dụng thấp nhất là 2 m, chiều cao sử dụng cao 

  •  

CHO THUÊ GIÀN GIÁO MẠNH HÒA PHÁT

Điện Thoại: 0933 988 697 Ms Oanh

Cửa Hàng: Số 767 , Tổ 1, KP3, Xa Lộ Hà Nội, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai- Xem vị trí

manhhoaphat2006@gmail.com

  • Tags:

Tin tức sự kiện khác