Giàn giáo nêm là một hệ thống giàn giáo chống mới trong lĩnh vực xây dựng, được sử dụng chính vào mục đích chống đỡ kết cấu bê tông, chống sàn nhờ các chống đứng được liên kết bởi thanh giằng ngang tạo các module tăng khả năng chịu lực. Hiện nay, giàn giáo nêm là một trong những loại giàn giáo được lựa chọn là giải pháp thi công sàn tối ưu bởi tính hiệu quả khi thi công và đặc biệt là độ an toàn cao cho lao động ngành xây dựng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng so với với các loại giàn giáo truyền thống đối với các vấn đề thi công dầm, sàn, cột.

Khái niệm Giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm gồm các Khung thép kết liên với các thanh giằng chéo theo phương ngang. Điều này giúp chúng có thể chịu được tải trọng lớn, ít chịu tác động của các lực bên ngoài. Từ đó, chúng Đảm bảo độ bền và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó giàn giáo nêm được biết đến là biện pháp tối ưu trong thi công và lắp đặt hệ thống giàn giáo mau chóng. Với cấu tạo đơn giản không đòi hỏi nhân lực có trình độ cao và linh hoạt khi vận chuyển. Chúng giúp đẩy nhanh tiến độ hơn so với các loại giàn giáo truyền thống trước đây như: tre, gỗ…

Đặc biệt giàn giáo nêm có thế mạnh phục vụ các hạng mục đổ dầm, sàn… Đây chính là các phòng ban chính quan yếu của toàn bộ công trình. Hơn thế nữa, chúng còn có khả năng tránh được liên quan của môi trường hiệu quả.

Giàn giáo nêm 

Giàn giáo nêm 

Có nhiều người nhầm lẫn rằng đây là tên gọi khác của giàn giáo khung, tuy nhiên đây hoàn toàn là 2 loại giàn giáo khác nhau, chúng chỉ có điểm chung là không thể thiếu trong xây dựng và được sử dụng trong thi công còn chức năng thì hoàn toàn khác nhau.

Cấu tạo giàn giáo nêm

Một hệ giàn giáo nêm được cho là đảm bảo chất lượng cần có đầy đủ các phòng ban. Nếu không may thiếu đi bất cứ một chi tiết nào công trình sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro. Chính vì thế cấu tạo giàn giáo nêm như sau:

Giàn giáo nêm 

Giàn giáo nêm 

Cây chống đứng: Đây chính là hệ chịu lực cơ bản của toàn bộ hệ thống giàn giáo. Do đó, khi lựa chọn giàn giáo ta nên đánh giá kết cấu chịu lực của cây chống. Điều này phụ thuộc vào chất lượng thép và độ dày tạo nên ít ra đủ 2ly trở lên.

Thanh giằng ngang: Nếu cây chống đứng là hệ chịu lực thứ nhất thì thanh giằng ngang chính là hệ chịu lực quan trọng thứ hai của hệ giàn giáo. Chất lượng của chúng cũng phụ thuộc vào độ dày của thép từ 2ly trở lên.

Thanh giằng chéo: Chịu nghĩa vụ liên kết các cây chống đứng tạo nên một hệ thống vững vàng. Khi lắp đặt hoàn thiện chúng tạo nên một bộ khung hình hộp. Khi chọn lựa thanh giằng chéo cần lưu ý đến các điểm kết nối có bị lệch hay không.

Cấu tạo hệ giáo nêm đây là phòng ban ít chịu lực hơn so với cây chống và thanh giằng chéo nên ống thép thường nhỏ hơn. Độ dày đạt chuẩn là 1.2 ly trở lên là bảo đảm hệ giàn giáo nêm vững chắc.

Hệ chống đà biên: Còn có tên gọi khác là chống Consol có hình tam giác. Đây chính là hệ cấu tạo hao hao của kim tự tháp – hệ cấu tạo vững chắc nhất. 

Chốt U: Giúp liên kết cây chống đứng, thanh giằng ngang và hệ chống đà lại với nhau. Chúng được hàn dọc theo cây chống đứng và được thay đổi khoảng cách hợp lý tùy theo hệ chống.

Chốt dẹp: Được gắn kết trực tiếp vào 2 đầu của thanh giằng bằng cách thức hàn. Khi lắp ráp thanh giằng vào các thanh tiêu chuẩn tạo thành bộ Khung giàn giáo. Chúng được luân chuyển sử dụng cho các sàn đổ bê tông nối tiếp nhau.

Kích tăng U: Nằm phía trên đầu của hệ giàn giáo nêm có tác dụng tăng hoặc giảm độ cao. Đồng thời, giúp tăng lực, tạo kết liên và độ cứng cho hệ chống.

Kích tăng bằng: Được gắn vào đầu dưới của giàn giáo có tác dụng tăng độ xúc tiếp với mặt đất. Chúng được chia ra làm 2 loại là kích tăng dạng đặc và kích tăng dạng rộng.

Ngoại giả thông số giàn giáo nêm bao gồm các phòng ban chi tiết lắp ghép để hình thành hệ giàn giáo thi công. Đó là cây chống đứng D49, cây chống Consol D42, thanh giằng ngang D42, chân kích.

Ưu điểm của giàn giáo nêm

  • Chịu lực tốt hơn các loại giàn giáo khác

  • Lắp dựng và tháo dỡ nhanh chóng, dễ dàng và khá an toàn

  • Giảm chi phí vận chuyển

  • Kiểm soát số lượng tốt hơn

  • Cấu tạo đơn giản giúp cho mặt bằng lưu kho được tiết kiệm

  • Độ bền cao

Xu thế của ngành xây dựng hiện nay đòi hỏi việc thi công phải  nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn, chính vì thế mà hệ thống giàn giáo nêm là giải pháp tối ưu nhất cho các nhà thầu xây dựng trong việc chống sàn an toàn.

Địa chỉ cho thuê giàn giáo nêm tại Đồng Nai

Trên địa bàn thành phố Đồng Nai hiện nay, để tìm kiếm một địa điểm bán và cho thuê giàn giáo nêm không quá khó nhưng bạn sẽ không thể biết được chất lượng và uy tín của bên cung cấp như thế nào, đặc biệt là chúng lại liên quan đến tính an toàn của công trình xây dựng và quan trọng hơn là tính mạng của rất nhiều công nhân. Chính vì thế mà bạn cần hết sức lưu ý khi mua hoặc thuê giàn giáo nêm. Giàn giáo Mạnh Hòa Phát Là đơn vị chuyên sản xuất, bán và cho thuê giàn giáo nêm, giàn giáo xây dựng tại hàng đầu tại Đồng Nai Chúng tôi luôn cố gắng đầu tư để đáp ứng nhu cầu của khách hàng sao cho chất lượng nhất, uy tín nhất và dễ dàng sử dụng nhất. Quý khách có nhu cầu thuê giàn giáo nêm tại Đồng Nai xin mời liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng mới mức giá tốt nhất.

CHO THUÊ GIÀN GIÁO MẠNH HÒA PHÁT

Điện Thoại: 0933 988 697 Ms Oanh

Cửa Hàng: Số 767 , Tổ 1, KP3, Xa Lộ Hà Nội, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai- Xem vị trí

manhhoaphat2006@gmail.com

  • Tags:

Tin tức sự kiện khác